Đá khô có dùng được cho quạt điều hòa không?

Mùa hè đang đến dần, những cái nóng đầu mùa luôn làm con người ta khó chịu, giải pháp giải nhiệt bằng quạt điều hòa luôn được mọi người trú trọng đến. Người dân có những suy nghĩ rằng càng lạnh càng tốt , vì vậy họ đã tìm đến đá khô để mong rằng sẽ làm giảm bớt cái nóng bức đi nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm.

đá khô

đá khô là tên gọi cho carbon dioxide ở trạng thái rắn. Thường dùng để bảo quản thực phẩm hay cấp đông nhanh thực phẩm do đặc tính lạnh sâu ở -79,5 độ C , đá khô sẽ sản sinh ra khói trắng khi gặp nước nên khi cho vào quạt điều hòa sẽ không có tác dụng làm lạnh mà thay vào đó là tỏa ra khí co2 gây chóng mặt, khó thở và làm hỏng thiết bị điện.

Thay vì sử dụng đá khô để làm lạnh mọi người nên sử dụng đá chuyên dụng cho quạt điều hòa đó chính là Đá Gel. Đá Gel là một chiếc túi hoặc hộp bằng chất liệu PE và bên trong có chứa dung dịch. Dung dịch này là tổng hợp của tinh bột biến tính và nước theo một tỉ lệ nhất định. Những túi hoặc hộp đá gel này được sử dụng bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để cấp đông sau khi đông hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng như những viên đá lạnh thông thường. Tuy nhiên, không giống như đá lạnh thông thường khi tan sẽ sinh ra nước, đã gel rã đông không sinh ra nước. Ngoài ra, đá gel có nhiệt độ âm sâu cao hơn so với đá lạnh, trên thị trường thông thường là -5ºC đến -10ºC, còn đá gel do MAUA sản xuất là MA-Cold Pack có nhiệt độ âm sâu cao hơn là -18ºC. Không những thế thời gian rã đông của đá gel cũng rất lâu,thậm chí có thể lên tới hơn 1 ngày. Đá Gel có nhiều kích thước khác nhau từ 250g đến 1000g nên vừa đủ cho tất cả các dòng quạt điều hòa hiện nay, với chi phí vô cùng rẻ chỉ từ 5000đ – 15000đ / 1 sản phẩm có thể sử dụng được cho cả một mùa hè.

ĐÁ GEL HỘP NHỰA 400gram
KÍCH THƯỚC VỪA VỚI MỌI LOẠI QUẠT ĐIỀU HÒA
ĐÁ GEL DẠNG TÚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.