Nên Mua Đá Khô Ở Đâu Uy Tín Nhất Hiện Nay? Giá Bán Bao Nhiêu Tiền?

Những năm trở lại đây nhiệt độ ngày một nóng lên khiến cho nhu cầu bảo quản thực phẩm đông lạnh ngày một tăng cao, cùng lúc đó trên thị trường xuất hiện một loại đá có đặc tính rất lâu tan, mà lại cực kỳ lạnh , rất thích hợp cho việc giữ lạnh thời gian dài, đó là Đá Khô hay còn gọi là Đá Co2 . Vậy nên mua đá khô ở đâu uy tín nhất hiện nay? giá bán bao nhiêu tiền ? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu trả lời này nhé.

Tìm hiểu về đá khô

Đá khô là tên gọi tại Việt Nam cho một chất hóa học tên khoa học là Cacbon dioxit. Ngoài ra một số người còn gọi là đá khói, đá khí, băng khô, nước đá khô,… Tên tiếng anh của nó đơn giản là “Dry Ice”. Tuy là nhiều tên gọi khác nhau nhưng là đều xuất phát từ nhu cầu sử dụng, tính chất hoặc là công dụng của nó mà tạo nên, giả sử như một số người làm bên lĩnh vực dịch vụ cưới hỏi cần sử dụng loại đá này để tạo khói thì họ gọi luôn loại đá này là đá khói,…

Thành phần cấu tạo của đá khô

Đá khô CO2 là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là CO2 ở thể rắn. Thành phần của nó giống với khí CO2 trong không khí . Tuy nhiên chúng khác nhau ở thể, một loại là ở thể rắn còn một loại là ở thế khí. Và ở các thể khác nhau chúng sẽ có những tính chất lý hóa khác nhau. Phân tử này gồm một nguyên tử cacbon liên kết với 2 nguyên tử oxy không duy trì sự cháy. Chúng có thể ở 3 thể khác nhau là thể rắn, thể lỏng và thể khí.

Đá khô được sản xuất như thế nào?

Đá khô có quy trình sản xuất được mô phỏng như sau : CO2 khí > CO2 lỏng > CO2 rắn ( đá khô ).
Công đoạn đầu tiên là thu gom khí CO2, công đoạn này được thực hiện tại các nhà máy sản xuất bia rượu, phân đạm, hóa chất, nấu gang thép, … Trong đó nguồn thu gom CO2 tại các nhà máy hóa chất và phân đạm được đánh giá cao hơn bởi đá khô sản xuất từ các nguồn này ít bị nhiễm tạp chất gây mùi và màu đục như các nguồn bia rượu và gang thép. Tuy nhiên, giá thành vì thế cũng cao hơn.
Khí CO2 sau quá trình thu gom sẽ được sẽ được đưa qua hệ thống lọc tạp chất, hệ thống này sẽ tự động dừng khi lượng tạp chất trong khí đạt tỉ lệ <0,1%. Sau đó khí CO2 sẽ được nén thành dạng lỏng và loại bỏ nhiệt trong quá trình nén. Quá trình nén kết thúc, người ta cho CO2 lỏng giản nở nhanh, sự giản nở nhanh này làm một phần CO2 bị đóng băng. Phần CO2 bị đóng băng này chính là CO2 rắn ( đá khô )

Đặc tính của đá khô

Đá khô có đặc tính cơ bản  : Tạo khói trắng khi gặp nước và độ lạnh sâu lên tới -78.5ºC
Công dụng của đá khô :
Dựa vào các đặc tính của đá khô mà đá khô được sử dụng vào đời sống với các mục đích như : Tạo khói sân khấu, làm tháp ly đám cưới, bảo quản thực phẩm, bảo quản thi hài, sửa móp méo xe hơi, làm lạnh các chi tiết máy và một số các ứng dụng khác dựa vào khả năng tạo khói và độ lạnh sâu của đá khô

Kinh nghiệm khi đi mua đá khô

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại đá cho phù hợp, đá khô để tạo khói là loại đắt nhất vì hàm lượng co2 trong đá rất cao lên tới 99,9%, màu trắng đục, hoàn toàn không có mùi còn đá khô để ướp lạnh chi tiết hoặc ướp xác là loại phổ thông với hàm lượng co2 trong đá dao động từ 70 đến 80% và có màu trắng hơi trong , có mùi của thuốc sâu hoặc mùi cồn . Để tránh mua phải hàng không ưng ý nên tìm đến những cơ sở hoặc đại lý lớn hoặc có thể tham khảo một số địa chỉ mà chúng tôi gợi ý bên dưới.

Bảo quản thực phẩm nên chọn đá khô nào cho phù hợp?

Dù đá khô có mùi hay không có mùi thì nhiệt độ vẫn rất lạnh là -79,5 độ C , đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm đông lạnh , nếu các bạn không thích mùi cồn ám vào sản phẩm thì có thể lựa chọn đá khô không mùi tuy nhiên giá thành cao sẽ khiến các bạn nên cân nhắc.

Nên Mua Đá Khô Ở Đâu Uy Tín Nhất Hiện Nay?

Đá Khô Minh Tâm

Với kinh nghiệm 10 năm có mặt trên thị trường đá khô và đội ngũ giao hàng đông đảo sẽ luôn đáp ứng được những đơn hàng cấp bách nhất đến tận tay người mua đó là điểm mạnh của đá khô Minh Tâm , không những trở thành nhà bán lẻ lớn nhất , Minh Tâm còn là nơi có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay , quý khách có thể mang hàng hóa đến tận nơi để được đóng gói sản phẩm một cách chuyên nghiệp nhất https://www.dakhoco2.com/

Khi mua đá khô tại đá khô Minh Tâm khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đá cũng như giá cả vô cùng cạnh tranh vì có đầy đủ giấy tờ hóa đơn mua bán .

Địa Chỉ

  • 71/159 Pháo Đài láng, Láng Thượng,Đống Đa,TP.Hà Nội
  • 30 Hạ Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*