Đá Gel Là Gì

Đá Gel Là Gì?

Đá Gel là tên gọi chung của các sản phẩm được tạo ra khi hòa tan hỗn hợp Nước ở nhiệt độ thường và Bột Super Absorbent Polymer ( S.A.P) trong môi trường chân không hoàn toàn . Khi được hòa tan cùng với nước ,các hạt S.A.P có kích thước 0,1mm sẽ hấp thụ hết nước ở xung quanh để thành những hạt gel trong suốt có kích thước từ 2-3mm sau đó được rút hết không khí và nước dư thừa sao cho còn lại chỉ là một dạng gel lỏng sệt trong suốt và lạnh , có thể đóng hỗn hợp đó vào dạng túi PE hoặc hộp nhựa để đem đi sử dụng và bảo quản. Có rất nhiều tên gọi cho sản phẩm này như túi đá khô , túi giữ lạnh , túi chườm lạnh , hay hộp đá khô.

Đá Gel được sử dụng rất rộng rãi trong công việc bảo quản lạnh thực phẩm , đồ ăn uống tươi sống, bánh kẹo , hoa quả , vắc-xin , chườm nóng lạnh hoặc sử dụng tạo mát trong quạt điều hòa hiện nay

Các loại đá gel tốt nhất hiện nay

Đá Khô Miền Bắc là doanh nghiệp sản xuất đá gel lớn nhất miền bắc và phân phối độc quyền bởi công ty cổ phần MAUA Việt Nam , Đá Khô Miền Bắc hiện đang sản xuất các sản phẩm đá gel tốt nhất hiện nay với đa dạng về mẫu mã, kích thước, nguyên liệu và trọng lượng khác nhau :

  • Bao bì túi nhựa PE nguyên liệu S.A.P nhập khẩu từ Mỹ trọng lượng từ 250gr đến 1000gr
  • Bao bì túi nhựa PE nguyên liệu S.A.P nhập khẩu từ Nhật Bản trọng lượng từ 250gr đến 1000gr
  • Bao bì túi nhựa PE nguyên liệu S.A.P nhập khẩu từ Trung Quốc trọng lượng từ 250gr đến 1000gr
  • Dạng hộp nhựa cứng HDPE trọng lượng 400gr nguyên liệu Nhật Bản và 1000gr nguyên liệu Nhật Bản

Với kho chứa hàng diện tích 500 m2 cùng đội ngũ xe chuyên dụng chúng tôi có thể đảm bảo mọi đơn hàng lớn nhỏ trong nước cũng như xuất khẩu

các loại đá gel tốt nhất hiện nay

Đá gel có an toàn không

Hiện nay Bột Super Absorbent Polymer ( S.A.P ) được dùng nhiều trong sản xuất giấy ướt, tuyết nhân tạo hay giữ ẩm cho đât trong nông nghiệp nên khi sử dụng đá gel rất an toàn và hiệu quả trong hỗ trợ bảo quản lạnh . Đá Khô Miền Bắc hiện là địa chỉ mua đá gel tốt nhất và an toàn nhất .

bột S.A.P

Đá gel dùng để làm gì

Đá gel được sử dụng nhiều nhất trong việc bảo quản vắc-xin , mẫu máu trong các bệnh viện hoặc bảo quản thực phẩm , đồ uống , bánh kẹo, hoa quả …

Với những ưu điểm như có thể thể duy trì nhiệt độ không quá lạnh trong dải nhiệt độ từ 0 – 10 độ C trong thời gian lâu , không tan chảy thành nước như các loại đá thông thường khác, giúp cho sản phẩm hoàn toàn khô ráo.

Ngoài việc hỗ trợ bảo quản lạnh thì đá gel còn được dùng trong chườm lạnh các vết thương bầm tím, sưng tấy trong thể thao .

công dụng của đá gel

Cách sử dụng đá gel như thế nào

Đá gel ban đầu chỉ hơi lạnh chưa thể tỏa nhiệt ra xung quanh nên cần được cung cấp nhiệt bằng tủ đông hoặc kho đông lạnh từ 6 đến 8 tiếng khi nào đá gel đông cứng lại.

Sau khi đã được cấp đông và có thể sử dụng, tùy theo nhu cầu bảo quản số lượng hàng hóa, thời gian bảo quản mà sử dụng bao nhiêu đá gel cho phù hợp và tiết kiệm nhất ( Hỗ trợ tư vấn : 0971002456 )

Không giống như các sản phẩm khác trên thị trường , đá gel do Đá Khô Miền Bắc sản xuất có thể tái sử dụng nhiều lần và không làm giảm khả năng giữ lạnh , khi bao bì sản phẩm bục hoặc rách mới phải thay thế

Khả năng giữ lạnh của đá gel

Đá gel với từng loại nguyên liệu nhập sẽ có khả năng tích trữ nhiệt lạnh khác nhau :

  • Đá gel nguyên liệu Mỹ có khả năng giữ lạnh lên đến -18 độ C
  • Đá gel nguyên liệu Nhật có khả năng giữ lạnh -10 độ C
  • Đá gel nguyên liệu Trung quốc có khả năng giữ lạnh -5 độ C

Thời gian giữ lạnh của đá gel sẽ phụ thuộc vào số lượng đá gel