Việc sử dụng áo điều hòa chống nóng đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người lao động. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng đá khô cho áo điều hòa hay chưa?

Hiện nay, đá khô là một sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của con người. Bạn nghĩ sao về việc kết hợp đá khô với một sản phẩm làm mát vô cùng hiệu quả như áo điều hòa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người cách sử dụng đá khô cho áo điều hòa an toàn và hiệu quả nhất.

Đá khô là gì? Đặc điểm của đá khô

Đá khô còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như băng khô, đá khói, băng khói, đá CO2, nước đá khô,… Thực chất đây là một dạng CO2 ở thể rắn. Cụ thể là CO2 sẽ ban đầu ở dạng khí được nén thành dạng lỏng. Nhiệt độ của CO2 dạng lỏng rất thấp, người ta cho CO2 dạng lỏng dãn nở nhanh làm cho một phần CO2 lỏng chuyển sang dạng tuyết. Sau đó, tuyết sẽ được nén thành từng viên, từng khối gọi là đá khô.

Có thể bạn chưa biết, đá khô có nhiệt độ rất thấp, chỉ khoảng – 78.5 độ C. Khác với đá lạnh bình thường là từ dạng rắn sẽ chuyển sang dạng lỏng mà trực tiếp từ thể rắn sẽ thăng hoa sang thể khí. Cũng vì đặc điểm này mà đá khô được sử dụng rất phổ biến trong việc bảo quản thực phẩm, tạo khói trên sân khấu…

đá khô

Đá khô dùng cho áo điều hòa là gì?

Thông thường, đá khô nguyên chất sau khi được sản xuất sẽ được dùng trực tiếp cho việc bảo quản thực phẩm, tạo khói sân khấu,… Tuy nhiên, đá khô dùng cho áo điều hòa cho chút khác biệt. Cụ thể nó là một dạng gel đá khô chứ không phải là đá khô nguyên chất. 

Gel đá khô là hỗn hợp được tạo thành bởi nước cất và bột S.A.P. Khi kết hợp lại với nhau chúng tạo thành một hợp chất có độ kết dính như gel. Loại gel đá khô này có nhiệt độ thấp hơn khoảng 5 – 10 độ C so với đá được làm từ nước. Thời gian làm mát của loại gel này cũng sẽ lâu hơn và hiệu quả cao hơn bằng việc tạo ra luồng gió mát mà không bị chuyển thành nước như đá làm bằng nước.

Hướng dẫn cách sử dụng đá khô cho áo điều hòa

Để nâng cao tính năng và hiệu quả sử dụng thì áo điều hòa còn được thiết kế thêm ngăn chứa đá khô rất tiện lợi. Tùy vào đơn vị bạn mua áo điều hòa mà chúng ta có thể được tặng kèm túi gel đá khô. Nếu không, nhân viên bán hàng cũng thường khuyên khách hàng nên mua thêm gel đá khô để tăng hiệu quả làm mát của sản phẩm.

Các túi gel đá khô dùng cho áo điều hòa đã được thiết kế với kích thước vừa vặn với ngăn chứa đá khô được thiết kế liền ở phía sau lưng áo. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng rằng dùng thêm túi gel đá khô sẽ gây cảm giác vướng víu, khó chịu hay không biết đặt túi gel đá khô ở đâu để chúng không bị rơi,… 

Khi mua túi gel đá khô về, chúng ta chỉ cần đặt vào ngăn đông của tủ lạnh để cho gel trong túi được đông cứng lại. Khi có nhu cầu sử dụng áo điều hòa mà bạn cảm thấy tốc độ làm mát của áo không đủ do thời tiết, môi trường làm việc quá nóng bức thì chỉ cần lấy ra và đặt vào ngăn chứa gel đá khô trong áo. 

Hai chiếc quạt áo điều hòa sẽ thổi gió khiến cho đá khô tạo ra khí mát lưu thông toàn bộ cơ thể người mặc. Như vậy, sử dụng áo điều hòa có túi gel đá khô, cơ thể bạn sẽ được làm mát một cách tối ưu. Từ chất liệu vải đặc biệt, thiết kế áo thông minh, quạt gió với cơ chế làm mát tự nhiên và tăng lực làm mát với túi gel đá khô. 

Một điểm đặc biệt của túi gel đá khô mà chúng tôi tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn đang quan tâm. Đó chính là túi gel đá khô sử dụng được trong thời gian bao lâu? Câu trả lời chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng. Gel đá khô sau khi lấy ra khỏi ngăn đông tủ lạnh sẽ có tác dụng làm mát trong khoảng từ 3 – 8 tiếng. Tùy vào mức độ sử dụng, tốc độ quạt gió khác nhau mà thời gian sử dụng của túi gel đá khô cho áo điều hòa cũng sẽ khác nhau. 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây chính là túi gel đá khô có thể tái sử dụng được nhiều lần bằng cách rất đơn giản. Sau khi túi gel đá khô đã hết lạnh, bạn chỉ cần cho chúng vào ngăn đông của tủ lạnh để làm mát. Như vậy là chúng ta lại có thể lấy ra và sử dụng như bình thường, với chất liệu bao bì được tráng bạc 3 lớp dày dặn đảm bảo bền bỉ tái sử dụng được nhiều lần ( 1000-2000 lần )

link mua sản phẩm trên shopee bấm vào ĐÂY

https://shopee.vn/-HOT-150g-%C4%91%C3%A1-kh%C3%B4-gel-gi%E1%BB%AF-l%E1%BA%A1nh-tr%C3%A1ng-b%E1%BA%A1c-2-l%E1%BB%9Bp-i.130620899.6134612366?sp_atk=221f29b4-dfc8-4808-a5c2-fc2cf8f1d2dc&xptdk=221f29b4-dfc8-4808-a5c2-fc2cf8f1d2dc

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay