Loại đá khô nào có thể sử dụng trên áo điều hòa? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi sử dụng đá khô để tăng khả năng làm mát của áo. Và nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là lời giải đáp hữu ích cho băn khoăn của bạn

1. Loại đá khô nào có thể sử dụng trên áo điều hòa?

Loại đá khô để sử dụng cho áo điều hoà là đá khô dạng gel hay còn gọi là đá Gel. Loại đá khô này là hỗn hợp của đá khô CO2 và nước. Đây là một loại hợp chất có cấu tạo để giữ nước và được bảo quản trong túi tráng bạc, túi pe hay bình nhựa đựng đóng kín.

Có 2 dạng đá gel được sử dụng trên áo điều hòa là đá Gel dạng túi nhựa pe và đá Gel dạng túi tráng bạc Thực chất hai loại này có dung dịch bên trong giống nhau, chỉ khác nhau ở vỏ đựng và thời gian sử dụng.

1.1. Đá Gel dạng túi nhựa pe

Phần hợp chất bên trong được cấu tạo để có thể giữ nước và làm đông nhanh, thời gian rã đông chậm hơn so với nước đá thông thường. Bên ngoài túi được bao bởi lớp túi nhựa khá kín và dẻo dai.

Thời gian cấp đông cho đá Gel dạng túi nhựa khoảng 7-8 tiếng khi ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-25 độ C). Tuy nhiên thời gian cấp đông sẽ có thể bị chênh lệch nếu nhiệt độ tủ lạnh không ổn định.

Thời gian rã đông của đá Gel dạng túi nhựa ở môi trường nước khoảng 3-6 tiếng tuỳ vào kích thước và trọng lượng của mỗi loại túi. Túi có khối lượng lớn thì thời gian rã đông sẽ lâu hơn so với túi có khối lượng nhỏ. Hạn sử dụng của đá gel dạng túi từ 30-40 lần sử dụng, nếu túi bị rách ra thì bạn cần thay mới túi.

1.2. Đá gel dạng túi tráng bạc

Túi đá Gel dạng túi tráng bạc cũng được chứa lượng dung dịch có cấu tạo giữ nước nhưng được bao phủ bởi lớp túi tráng bạc bên ngoài túi.

Thời gian cấp đông lâu hơn so với đá gel dạng túi pe khoảng 9-11 tiếng ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-25 độ C). Và thời gian rã đông của đá Gel túi tráng bạc cũng lâu hơn, khoảng 5-8 tiếng ở môi trường bình thường

Do có lớp vỏ tráng bạc cứng bên ngoài nên độ bền của sản phẩm cũng cao hơn, khoảng 500-1000 lần sử dụng. Bạn cho đá vào tủ lạnh cấp đông trước khi dùng và khi rã đông lại cho vào tủ để cấp đông lại.

2. Lưu ý khi dùng đá Gel khô cho áo điều hòa

Trước khi sử dụng đá gel cho áo điều hòa, bạn cần cho đá vào tủ lạnh cấp đông. Sau đó cho vào túi phía sau áo để sử dụng. Khi thấy đá gel hết lạnh, bạn cần bỏ vào tủ lạnh cấp đông lại để tiếp tục tái sử dụng.

Nên mua từ 5-10 túi đá gel để sẵn trong tủ lạnh để khi dùng trong thời gian dài không phải đợ cấp đông lại

Tuyệt đối không được làm bục hoặc rách túi đá khô, lúc này gel trong đá sẽ chảy ra ngoài bám dính vào quần áo ,làm giảm hoặc mất tác dụng làm mát của đá khô. Nếu túi đá khô bị nứt, bục, rách bạn cần thay thế để đảm bảo sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Đối với những loại áo 2 quạt bạn chỉ cần sử dụng 1 túi gel đá khô. Áo có 3-4 quạt gió thì sử dụng 2 túi, không nên quá lạm dụng.

Gel đá khô dù được bảo quản trong hộp nhưng vẫn nên để xa tầm tay của trẻ em và tránh làm rách . Không được ăn hay uống đá khô.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại đá khô sử dụng trên áo điều hòa cũng như cách sử dụng cho áo đảm bảo làm mát hiệu quả, an toàn.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay